Slide
Q & A2018-07-18T20:47:09+07:00

Pro-Act Marketing Group

ผู้นำด้านนวัตกรรมดูแลอาคาร ระบบกันซึม, ระบบงานพื้น, พื้นยกสำเร็จรูป, ฉนวนกันความร้อน ONE-STOP SERVICE

ติดต่อสอบถาม

ติดตั้งกันซึมดาดฟ้าเองแบบช่างมืออาชีพ

ติดตั้งกันซึมเองแบบช่างมืออาชีพ ทำเองได้ วิธีการทำกันซึมดาดฟ้า หรือระเบียงบ้าน แบบทำเองได้ เพียงเข้าใจขั้นตอน และข้อจำกัด เช่นห้ามทาตอนมีความชื้น หรือฝนตก เพราะจะทำให้กันซึมไม่ติดผุพอง หรือ ควรความล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนทา ยิ่งสะอาดยิ่งดี ในกรณีที่มีรอยร้าว ควรซ่อมให้เรียบร้อย จากนั้นทำกันซึม จะได้จบปัญหา เลือกกันซึมคุณภาพสูง Super PU ยึดได้1,000%  ทำเองได้ สบายมาก วิธีซ่อมดาดฟ้า รั่วซึม ด้วย Super PU จาก Pro-Act  ทำเองได้ ทำความสะอาดดาดฟ้า ให้เรียบร้อย ทิ้งให้พื้นดาดฟ้า แห้งสนิท ปราศจากความชื้น

By |Knowledge|

ติดตั้งพื้นยก Raised Floor ในห้องสำนักงานแบบมืออาชีพ

ติดตั้งพื้นยก Raised Floor ในห้องสำนักงานแบบมืออาชีพ ติดตั้งพื้นยกไปทำไม ติดตั้งแล้วดียังไง? บทความนี้มีคำตอบ...   พื้นยก หรือพื้น Raised Floor  เป็นโครงสร้างของการยกพื้นเหนือระดับพื้นห้องทั่วไป โดยช่องว่างภายในพื้นที่ระหว่างพื้นยก (Raise Floor) และใต้พื้นยก (Sub Floor) ทำหน้าที่เหมือนกับท่อส่งลม หรือ Air Plenum มีฉนวนยางพร้อมแผ่นอลูมิเนียม สำหรับป้องกันการสูญเสียพลังงาน และการกลั่นตัวของไอน้ำบริเวณใต้พื้นยก (Sub Floor) เหมาะแก่การเดินสายไฟ สายสื่อสาร จึงนิยมใช้ในห้อง Data Center และห้อง Server ที่มีสายไฟฟ้าและสาย UTP จำนวนมาก    

By |Knowledge|

เทคนิคติดตั้งกันซึมดาดฟ้า หลังคา อาคาร ด้วยกันซึม SUPER ACRYLIC

  เทคนิคติดตั้งกันซึมดาดฟ้า หลังคา อาคาร วัสดุอคริลิค โพลีเมอร์ เจล SUPER ACRYLIC   การติดตั้งกันซึม - สิ่งที่ควรคิดถึงเป็นอย่างแรกคือ "คุณภาพของวัสดุ" ที่ใช้ โดยเฉพาะการติดตั้งกันซึมบริเวณดาดฟ้าที่เปรียบเสมือนด่านหน้าของอาคาร ทั้งต้องเผชิญกับแสงแดด ฝนตก น้ำขัง หรือแม้กระทั่งพายุ ปัจจัยเหล่านี้เป็นสาเหตุให้เกิดรอยร้าว รอยแตก และการเสื่อมสภาพของคอนกรีต และนำมาซึ่งปัญหาน้ำรั่วซึมได้  วันนี้ Pro-Act มีเทคนิคดีๆ ที่จะสามารถปกป้องอาคารด้วยวัสดุคุณภาพดีส่งตรงจากโรงงานมาแนะนำ   กันซึม SUPER ACRYLIC วัสดุอคริลิค โพลีเมอร์ เจล   คุณสมบัติ ยึดเกาะกับผิวคอนกรีตได้ดี ยืดหยุ่นสูง 650%

By |Knowledge|

สีกันไฟ – ป้องกันการลุกลามของไฟ และชะลอการลามไฟ ได้มาตรฐาน ASTM E119

สีกันไฟ สีทนไฟ Nuratherm ป้องกันการลุกลามของไฟ ชะลอการลามไฟ ด้วยสีกันไฟ สีทนไฟ Nuratherm (Instumescent Paint Coating on Steel Structure) สำหรับทาหรือพ่นโครงสร้างเหล็ก ได้มาตรฐาน ASTM E-119   . ช่วยยับยั้งการแผ่ความร้อน และป้องกันการแพร่กระจายของไฟ สามารถกันไฟโครงสร้างอาคารเหล็กได้สูงสุด 3 ชั่วโมง . คุณสมบัติพิเศษ สีกันไฟไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม มีความยืดหยุ่นสูง สามารถยึดติดชั้นรองพื้นผิวงานโลหะและโลหะผสมได้ดี เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความทนทานและความสวยงาม ในกรณีเมื่อเกิดเพลิงไหม้ความร้อนจะทำให้เกิดปฏิกิริยาทางเคมีในสี ทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันไฟโครงสร้างเหล็กจากความร้อน ยับยั้งการแผ่ความร้อน ที่ได้มาตรฐานผ่านการทดสอบ ASTM E-119 งานติดตั้งสีกันไฟ โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม

By |Knowledge|

อิฐแดง วัสดุท้องถิ่นของอาคารรัฐสภาแห่งใหม่

จนถึงนาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "อาคารรัฐสภา สัปปายะสภาสถาน" Landmark ใหม่ที่มีความสำคัญต่อภูมิทัศน์แม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยเนื้อที่ขนาด 123 ไร่ ตั้งตระหง่านอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงถือได้ว่าเป็นอาคารรัฐสภาที่ใหญ่ที่สุดในโลก ถูกออกแบบให้มีลักษณะของสถาปัตยกรรมไทยร่วมสมัย โดยผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายสาขาที่ทำงานร่วมกัน ทั้งสถาปนิกและวิศวกร เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดอันหนึ่งของอาคารที่ประหยัดพลังงาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและเป็นอาคารที่ยั่งยืน โดยจุดเด่นคือ อิฐแดง วัสดุท้องถิ่นของไทย วันนี้เราจะพาไปดูการออกแบบพื้นผิวอาคารที่เลือกใช้วัสดุท้องถิ่นดั้งเดิมอย่างอิฐแดง เป็นวัสดุสำหรับตกแต่งพื้นผิวภายนอกอาคาร ด้วยความเป็นวัสดุท้องถิ่นดั้งเดิม และสีสันของอิฐแดงที่ตัดกับเครื่องยอดอาคารสีทอง ทำให้ตัวอาคารดูโดดเด่น แต่ยังคงมีความกลมกลืนกับธรรมชาติ ตามแนวคิดการออกแบบสถาปัตยกรรมที่เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ จัดวางโครงสร้างของอิฐสลับยื่นออกจากตัวอาคารอย่างเป็นระเบียบ ทำให้พื้นผิวของตัวอาคารดูมีมิติ อย่างไรก็ตามการใช้อิฐแดงก็มีข้อทีต้องกังวล เนื่องจากเป็นวัสดุลักษณะทางกายภาพที่มีรูพรุน ทำให้มีการกักเก็บความชื้นได้ง่าย ด้วยสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน อาจทำให้มีความชื้นสะสมในตัว เมื่อนานวันไปอาจทำให้เกิดเชื้อรา ตะไคร่น้ำ และคราบสกปรกบริเวณพื้นผิว ส่งผลให้ตัวอาคารดูเก่าโทรมได้เร็ว ไม่สวยงาม จึงจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยที่จะทำให้ตัวอาคารดูใหม่อยู่เสมอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์

By |Knowledge|

5 ขั้นตอน เปลี่ยนพื้นกระเบื้องโดยไม่ต้องรื้อ ด้วย Epoxy สำหรับปูทับกระเบื้อง

5 ขั้นตอน เปลี่ยนพื้นกระเบื้องโดยไม่ต้องรื้อ ด้วย Epoxy Self Leveling สำหรับปูทับกระเบื้อง  . Epoxy Self Leveling เป็นเทคนิคการทำพื้นด้วย Epoxy ชนิดพิเศษที่สามารถปรับผิวเรียบได้ด้วยตัวเอง ทำให้ผิวเรียบเงา ไร้รอยต่อ สีสันสดสวยสะดุดตา ไม่ว่าจะกี่สีก็ไม่มีร่องสีที่เป็นเป็นจุดสะสมของเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียมากวนใจ แถมยังทำความสะอาดง่ายเว่อร์ เพราะพื้นผิวที่เงา มัน ไม่เก็บฝุ่น ปลอดภัย ห่างไกลเชื้อโรค เหมาะกับสถานการณ์ยุคโควิดสุดๆ  . กระบวนการติดตั้งง่าย เพราะสามารถเททับพื้นเดิมได้เลยโดยไม่ต้องรื้อกระเบื้องเก่าออก ทำให้ไม่มีเศษฝุ่นปูนจากการรื้อพื้น ด้วยกระบวนการติดตั้งแค่ 5 ขั้นตอน ใช้เวลาไม่นานก็จะได้พื้นสวยๆ แทนที่พื้นกระเบื้องเดิมได้แล้ว  . .  . . .

Building Inspiring Spaces

Vivamus sed consectetur tellus dolor sit amet, consectetur adipiscing lorem elit sadip ipsum ets ficilis uns.

GET A FREE QUOTE

Only takes a few seconds!

Go to Top